Bảng giá xi măng

Xi măng là loại vật liệu được dùng để kết dính giữa các vật liệu lại với nhau, tạo thành một thể chắc chắn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất xi măng khác nhau, vì vậy mà giá xi măng mỗi loại sẽ khác nhau. Để biết được giá xi măng các loại mới nhất hiện nay. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bảng giá xi măng

Xi măng là gì?

Xi măng là một trong những nguyên vật liệu quan trọng, không thể thiếu trong các công trường xây dựng và trong đời sống hàng ngày hiện nay. Xi măng hiểu đơn giản là chất kết dính thủy lực. Người ta dùng xi măng để làm chất kết dính giữa các nguyên vật liệu khác như gạch, đá, sắt, thép để tạo nên độ bền chắc cho các công trình xây dựng.

Bằng mắt thường, chúng ta nhận thấy xi măng có dạng bột mịn, màu xám đen. Còn khi trộn chung với nước và các nguyên liệu khác thì chúng có dạng hồ, sền sệt, để ngoài không khí một thời gian sẽ cứng lại.

Với nguyên liệu sản xuất sẵn có, giá thành lại rất phải chăng, vừa với túi tiền của đại đa số khách hàng và độ bền cao nên xi măng được ứng dụng nhiều trong đời sống và xây dựng.

Bảng giá xi măng

Bảng giá xi măng các loại hiện nay mới nhất【25/02/2024】

Bảng báo giá xi măng xây dựng mới nhất, đầy đủ các thương hiệu xi măng trên thị trường hiện nay. Cập nhật nhanh bảng giá xi măng xây dựng mới nhất, chi tiết nhất & đầy đủ nhất. Tham khảo bảng báo giá xi măng Thăng Long, giá xi măng Hải Phòng và giá xi măng Bỉm Sơn…

STT Tên hàng Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ)
1 Loại Xi măng Thăng Long Bao 50 kg 74.000
2 Loại Xi măng Hạ Long Bao 50 kg 74.000
3 Loại Xi măng Holcim Bao 50 kg 89.000
4 Loại Xi măng Hà Tiên Đa dụng / xây tô Bao 50 kg 88.000 / 75.000
5 Loại Xi măng Fico Bao 50 kg 78.000
6 Loại Xi măng Nghi Sơn Bao 50 kg 75.000
7 Loại xi măng Bỉm Sơn

Bảng giá xi măng

Những nhà máy sản xuất xi măng lớn trong cả nước

Ở Việt Nam, xi măng là ngành công nghiệp phát triển sớm nhất (để phục vụ cho công cuộc khai thác thuộc địa của người Pháp), từ năm 1899 tại Hải Phòng. Hải Phòng cũng là cái nôi của ngành xi măng Việt Nam hiện nay. Năng lực sản xuất xi măng ở Việt Nam là rất lớn, vào khoảng trên 60 triệu tấn/ năm, tiêu biểu là một số nhà máy xi măng lớn trong nước như:

Xi măng The Vissai: 10 triệu tấn/năm

+ Xi măng Vicem Hà Tiên: 10,2 triệu tấn/năm

Xi măng Nghi Sơn: 4,3 triệu tấn/năm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa)

Xi măng Bỉm Sơn: 3,8 triệu tấn/năm (Thanh Hóa)

Xi măng Lộc Sơn – Đài Loan (Ninh Bình): 3,6 triệu tấn/năm

Xi măng Vinaconex Yên Bình: 3,5 triệu tấn/năm (Yên Bình, Tỉnh Yên Bái)

Xi măng Cẩm Phả: 2,3 triệu tấn/năm

+ Xi măng Tam Điệp: 1,4 triệu tấn